Tin công ty

Xếp bất động sản vào lĩnh vực phi sản xuất là không hoàn toàn chính xác

13/02/2011

 

Xếp bất động sản vào lĩnh vực phi sản xuất là không hoàn toàn chính xác

 


Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho rằng xếp bất động sản vào lĩnh vực phi sản xuất không hoàn toàn chính xác.

Trước việc thắt chặt tín dụng của chính phủ đối với những ngành phi sản xuất trong đó có bất động sản thì theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, xếp bất động sản vào lĩnh vực phi sản xuất là không chính xác hoàn toàn.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho rằng, tạo lập bất động sản là một ngành sản xuất vì nó ra sản phẩm hẳn hoi.

Ví như xây một cái nhà 30 tầng, cao khoảng 90m, có kích thước khối lượng nhất định và nó là sản phẩm sử dụng rất nhiều vật liệu xây dựng, xi măng sắt thép, gạch ngói, nhất là sử dụng nhiều lao động…

Trường hợp dịch vụ, hoặc kinh doanh mua bán hay vay tiền để giải phóng đất đai rồi để đấy thì đúng là thuộc lĩnh vực phi sản xuất thật. Bởi vậy, Thứ trưởng cho rằng xếp bất động sản vào lĩnh vực phi sản xuất thì không hoàn toàn chính xác.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam vẫn lạc quan về thị trường bất động sản năm nay. Theo ông, mỗi doanh nghiệp phải có chiến lược riêng để phát triển. Biện pháp chống lạm phát rất quyết liệt và ông hy vọng trong 5 tháng tới sẽ kiềm chế được lạm phát. “Nửa cuối năm mà lạm phát ổn thì tôi tin thị trường sẽ lại có đèn xanh, tiền lại ra và chúng ta lại có để đầu tư” – Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nhận định.

Vanphucgia.vn - Theo Lao Động

 

Copyright © 2012 VAN PHUC GIA INVESTMENT J.S.C. All rights reserved
Số 1 Trần Văn Khê, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM - Điện thoại : 35.268.650 - Fax : 38.469.618
Email : vanphucgiaJSC@vanphucgia.vn; website: www.vanphucgia.vn
Coppyrighted © 2012 Designed by VPG